Loading...

Tin tức

Ứng dụng LiDAR trong khảo sát, số hóa và dựng mô hình 3d các công trình kiến trúc

Ngày:
19/03/2021

Lượt xem:

904

Trung tâm Quang điện tử nghiên cứu ứng dụng LiDAR trong khảo sát xây dựng mô hình 3D công trình. Với những kết quả thử nghiệm rất khả quan, Trung tâm Quang điện tử mong muốn mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa đơn vị với các tổ chức và cá nhân tại Việt Nam về hướng nghiên cứu, ứng dụng này.

Xem ngay

Hội nghị cán bộ, viên chức và tổng kết công tác năm 2020 phương hướng nhiệm vụ năm 2021 tại Trung tâm Quang điện tử

Ngày:
24/12/2020

Lượt xem:

649

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, chiều ngày 15/12/2020 vừa qua, Trung tâm Quang điện tử đã tiến hành tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với sự có mặt của đông đảo các thành viên.

Xem ngay

Phương pháp hồ quang chân không và ứng dụng trong chế tạo màng cứng

Ngày:
24/11/2020

Lượt xem:

717

Các lớp màng cứng được chế tạo bằng phương pháp lắng đọng PVD (Physical Vapor Deposition) hoặc CVD (Chemical Vapor Deposition) trong môi trường chân không. Công nghệ chế tạo màng cứng thuộc nhóm ngành công nghệ cao, đem lại giá trị gia tăng cao. Vì vậy công nghệ này đã và đang được phát triển mạnh ở tất cả các nước công nghiệp phát triển. Trung tâm Quang điện tử đã có quá trình lâu dài trên 15 năm nghiên cứu Công nghệ PVD hồ quang chân không. Hiện nay Trung tâm đủ khả năng thiết kế chế tạo thiết bị mạ hồ quang và nghiên cứu phát triển ứng dụng các lớp màng cứng. Được sự quan tâm đầu tư của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thiết bị hồ quang chân không DREVA ARC 400 của CHLB Đức, thiết bị mạ màng cứng bằng hồ quang tân tiến nhất hiện nay tại Việt nam, đã được lắp đặt tại Trung tâm. Với sự hiểu biết và kinh nghiệm lâu năm, Trung tâm Quang điện tử sẵn sàng phối hợp với các tổ chức và cá nhân ở Việt nam để triển khai ứng dụng các lớp phủ cứng vào các sản phẩm khác nhau trong công nghiệp và hàng kim khí dân dụng.

Xem ngay